KIỂM TRA TÀI CHÍNH TRƯỚC KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN – Bài 4


+ Sau khi các chúng ta đã xác định được những tiêu chí lựa chọn bất động sản cần mua rồi, xác định được vị trí, khu vực mà ta cần mua rồi thì bây giờ đến bước rất quan trọng là chúng ta cần KIỂM TRA LẠI TÀI CHÍNH CỦA MÌNH TRƯỚC KHI MUA.

+ Khi các anh/chị đã đi xem bất động sản, căn nhà,.. thấy thích rồi nhưng về xem lại mới thấy mình đang bị thiếu tiền. Bất động sản đó quá mắc so với số tiền mình dành dụm tích cóp cả đời. Thì như vậy các chị lại phải mất công đi tìm kiếm bất động sản khác nữa. 

=> Phải kiểm tra lại hiện nay tài chính của mình có bao nhiêu ??  ( Liệu cơm mà gắp mắm )

Ví dụ: 1 BĐS có giá 2 tỷ, nhưng trong túi chỉ có 500 triệu. Thì phải lựa chọn BĐS nào nó hợp lý hơn, rẻ hơn => Muốn hợp lý hơn, rẻ hơn thì chắc chắn phải đi ra xa thành phố một chút xíu ). 

( Tôi đang nói những người mua để ở, chứ không nói những người mua để đầu tư )

+ NẾU VAY TIỀN thì trước khi vay phải tự hỏi rằng:  Với mối quan hệ của mình, điều kiện của mình ở hiện tại thì gia đình mình có hỗ trợ gì được cho mình hay không ??

+ DÙNG ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH TỪ NGƯỜI THÂN ( có thể mượn anh mẹ anh chị em để mua BĐS được hay không ? )

+ NẾU KHÔNG VAY NGƯỜI THÂN ĐƯỢC THÌ VAY NGÂN HÀNG. 

=> Phải tính toán hết sức cẩn thận, đừng bao giờ vay quá sức. 

=> Đừng vay vượt quá 30% thu nhập ( với thu nhập các Anh/chị hiện nay thì có đảm bảo trả được cho ngân hàng cả vốn + lãi hàng tháng hay không ? )

=> Mình phải tính toán cho thật kỹ lưỡng trước khi mình mua. Vì nếu như các anh/chị đầu tư quá sức, mua những BĐS vượt ngoài tầm kiểm soát của mình, đến khi mình trả lãi ngân hàng trễ hẹn hoặc không trả nổi thì mình sẽ có lịch sử xấu trong hệ thống ngân hàng. Sau này cần tiền vay tiếp thì sẽ gặp khó khăn cho mình. ( Cố gắng giữ điểm tín dụng thật tốt, trả nợ đúng hẹn với ngân hàng ).

=> Trong trường hợp mình không có khả năng chi trả thì buộc lòng ngân hàng sẽ phát mãi tài sản của mình đi, như thế thì quá rủi ro và mình gặp rất nhiều khó khăn. 

=> Ngay từ đầu phải tính toán thật kỹ, phải biết lượng sức mình để mua bất động sản làm sao cho nó phù hợp với nguồn tài chính của mình, phù hợp với thu nhập của mình. Đừng quá hấp tấp, đừng quá vội vàng hãy từ từ từng bước một. 

 

THAM KHẢO THÊM :

( Lưu ý: Đây là những kiến thức được tích luỹ từ việc học tập và trong nhiều năm trải nghiệm về đầu tư BĐS thực tế của tôi, bài viết mang tính chất tham khảo, không đưa ra lời khuyên, không bán khoá học. Nên mọi kết quả từ việc đầu tư quý đọc giả hãy tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình ). Xin cảm ơn ! 

 

Huỳnh Ninh

Doanh Nhân & Nhà Đầu Tư Bất Động Sản 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *