Lựa chọn bất động sản ĐÚNG MỤC ĐÍCH – Bài 2


Việc đầu tiên trong quá trình đi đầu tư đó là mình phải lựa chọn cho mình một bất động sản, mình lựa chọn cho mình một cái nhà, mình lựa chọn cho mình một miếng đất đúng như cái tiêu chí của mình

Vậy là thế nào để xác định được bất động sản đó nó đúng tiêu chí của mình.

Hiện nay có rất nhiều người đi mua bán nhà đất, có người mua với mục đích để đầu tư, nhưng có người mua với mục đích để ở. Nên tuỳ vào mục đích mà mình lựa chọn bất động sản sao cho phù hợp với tiêu chí của mình.

Bạn cần note ra:

MỤC ĐÍCH MUA BẤT ĐỘNG SẢN NÀY ĐỂ LÀM GÌ ???

+ Mình phải biết rõ mục đích mình mua BĐS đó để làm gì, từ đó lựa chọn bất động sản cho mình hợp lý.

Ví dụ: Anh/chị mua một bất động sản để sinh sống trên miếng đất đó, mua miếng đất sau đó xây lên nhà để ở hoặc mua một ngôi nhà về ở luôn không cần phải xây dựng nữa. Thì làm sao đó các anh chị phải lựa chọn các BĐS phù hợp với các tiêu chí của mình. 

+ Thông thường mua nhà ở thì phải tính khoảng cách từ nhà đến: 

  • Nơi làm việc là bao xa ?
  • Trường học: Để đưa con đi học là bao xa ?
  • Tới trung tâm hành chính là bao xa ?
  • Tới chợ là bao xa ?

=> Mình phải tính bán kính phục vụ từ nhà mình đến nơi mình hay lui tới hàng ngày ( Cần phải xác định rất rõ vì nếu xác định sai các anh chị sẽ gặp phải rất nhiều vất vả trong đời sống ).

Ví dụ: Anh/chị làm việc ở quận 1 mà lại mua nhà ở quận tân bình, tân phú, bình tân => Anh/chị sẽ mất rất nhiều thời gian di chuyển, vất vả, bất tiện, kẹt xe,.. ( Điều này khiến nhiều anh/chị đã phải bán nhà vì thấy có nhiều vấn đề phát sinh, bất tiện, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống ). 

+ Còn với những người mua nhà để đầu tư, không dùng để ở thì họ sẽ có những tiêu chí khác những người mua nhà để ở. 

=> Trước khi mua BĐS luôn luôn note lại là: ĐIỀU MÌNH MONG MUỐN LÀ GÌ KHI MUA BĐS NÀY ? Phải ghi thật rõ ra mình đang muốn gì ?

HÃY LƯU Ý VẤN ĐỀ VỀ AN NINH & DÂN TRÍ 

=> Vì khi mua một căn nhà để ở hay để đầu tư thì mình đều mong muốn sau này sẽ bán lại căn nhà đó cho một ai đó. Họ sẽ về và ở đó. Thì người đó khi mua họ cũng sẽ lựa chọn BĐS đáp ứng được các vấn đề về: an sinh, dân trí, an ninh tại nơi đó. 

=> Nên nhớ các anh/chị sẽ không thể nào vào trong một khu ổ chuột để sinh sống được bởi vì đó là nơi không an toàn, không an ninh và dân trí rất thấp, ở nơi đó con cái mình sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên phải lựa chọn cho mình khu vực nào mà cực kỳ an toàn, an ninh và dân trí ở đó cao như vậy đời sống của mình sẽ ngày một tiến bộ hơn. Đó là một trong những yếu tố mà khi mua bất động sản các anh/chị cũng cần phải xác định. 

=> Sau này vì một lý do nào đó mình cần chuyển nhà đi chỗ khác hay bán lại bất động sản đó cho người khác thì cũng sẽ dễ dàng hơn vì họ cũng sẽ thích bất động sản ở khu vực tốt như thế. 

 

THAM KHẢO THÊM :

( Lưu ý: Đây là những kiến thức được tích luỹ từ việc học tập và trong nhiều năm trải nghiệm về đầu tư BĐS thực tế của tôi, bài viết mang tính chất tham khảo, không đưa ra lời khuyên, không bán khoá học. Nên mọi kết quả từ việc đầu tư quý đọc giả hãy tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình ). Xin cảm ơn ! 

 

Huỳnh Ninh

Doanh Nhân & Nhà Đầu Tư Bất Động Sản 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *