” SỔ HỒNG – SỔ ĐỎ ” – Có sổ thì mua không sổ thì thôi – Bài 3


CÓ SỔ THÌ MUA

KHÔNG SỔ THÌ THÔI

Đây là điều cần thiết khi đi đầu tư

+ Ngày xưa khi người ta mua bán bất động sản thì chỉ bằng một tờ giấy viết tay mà thôi. Nhưng qua từng ngày, qua năm tháng nhà nước họ bắt đầu ra những khung pháp lý cho chuẩn. Vì vậy mới có những giấy chứng nhận. 

+ Trước thời điểm có sổ hồng thì người ta mua bán nhà qua một tờ giấy ( khổ A4 ), có có văn bản có tên là GIẤY PHÉP MUA BÁN CHUYỂN DỊCH NHÀ CỬA. ( Vào những năm 90 mấy, người ta gọi là GIẤY TRẮNG ).

+ Sau đó nhà nước mới thống nhất một mẫu chung đó là sổ hồng. Sổ hồng để ghi nhận quyền sở hữu nhà trên sổ hồng đó. Và đồng thời nhà nước phân định ĐẤT là một tờ giấy chứng nhận khác là SỔ ĐỎ, có tên là GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT.

=> Nên vào những năm 2000 sẽ có 2 loại SỔ ĐỎ & SÔ HỒNG

=> Ngày hôm nay, thì 2 sổ đó được gộp chung lại với nhau. 

  • Trong các văn bản của nhà nước thì họ không ghi sổ hồng hay sổ đỏ mà họ đều có một khái niệm. Họ ghi rất rõ: GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT, SỞ HỮU NHÀ VÀ GẮN LIỀN TRÊN ĐẤT.  ( Nói vắn tắt là SỔ ). 

 

THAM KHẢO THÊM :

( Lưu ý: Đây là những kiến thức được tích luỹ từ việc học tập và trong nhiều năm trải nghiệm về đầu tư BĐS thực tế của tôi, bài viết mang tính chất tham khảo, không đưa ra lời khuyên, không bán khoá học. Nên mọi kết quả từ việc đầu tư quý đọc giả hãy tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình ). Xin cảm ơn ! 

 

Huỳnh Ninh

Doanh Nhân & Nhà Đầu Tư Bất Động Sản 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *