THỦ TỤC ĐĂNG BỘ SANG TÊN NHÀ ĐẤT – Tập 11


 

– Ở bài trước, sau khi 2 bên đã ký kết HĐ mua bán xong hết rồi. Bên mua đã thanh toán 100% cho bên bán và bên bán cũng đã giao toàn bộ hồ sơ giấy tờ, sổ đỏ,..cho bên mua rồi. 

– Câu hỏi đặt ra là Mình có cần giữ lại một số tiền nào đó không ? Tuỳ vào thoả thuận của 2 bên.

  • Thông thường thì khi ký HĐ xong, giao toàn bộ hồ sơ giấy tờ cho họ xong, coi như là kết thúc. Giữ lại một ít tiền cũng không đáng là bao.

ĐĂNG BỘ – TỨC LÀ ĐĂNG KÝ BIẾN ĐỘNG TRÊN SỔ ĐÓ

CÁCH 1: ĐĂNG TÊN LÊN TRANG 4 CỦA SỔ ĐỎ ĐÓ

CÁCH 2: CẤP MỚI LẠI SỔ KHÁC ĐỂ MÌNH ĐỨNG TÊN Ở TRANG 1

=> Giá trị pháp lý 2 cách này là như nhau, khi đăng bộ lên trang 4 thì nhà nước thụ lý hồ sơ thời gian nhanh hơn. Còn khi làm mới lại một quyển sổ đỏ khác tên các bạn đặt lên đầu tiên thời gian sẽ kéo dài ra. 

  • Nếu tự làm hồ sơ đăng bộ thì các bạn liên hệ văn phòng đăng ký đất đai quận huyện nơi toạ lạc tại miếng đất đó. Ví dụ: Mua nhà đất ở quận 9 thì tới văn phòng đăng ký đất đai quận 9 để nộp hồ sơ. 

* Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ lên văn phòng đăng ký đất đai quận huyện => Họ kiểm tra giấy tờ pháp lý đầy đủ => Họ hẹn trả kết quả, thời gian này họ liên thông bên chi cục thuế, đẩy toàn bộ hồ sơ qua bên thuế => Bên thuế sẽ có thông báo để đóng thuế TNCN 2% và lệ phí trước bạ 0,5% => Sau khi đóng thuế xong hồ sơ sẽ được chuyển về văn phòng đăng ký đất đai => Và họ sẽ cập nhật biến động lên sổ cho các bạn. 

 

THAM KHẢO THÊM :

( Lưu ý: Đây là những kiến thức được tích luỹ từ việc học tập và trong nhiều năm trải nghiệm về đầu tư BĐS thực tế của tôi, bài viết mang tính chất tham khảo, không đưa ra lời khuyên, không bán khoá học. Nên mọi kết quả từ việc đầu tư quý đọc giả hãy tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình ). Xin cảm ơn ! 

 

Huỳnh Ninh

Doanh Nhân & Nhà Đầu Tư Bất Động Sản 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *