KHOẢNG THỜI GIAN ( TIME GAP ) – Lý do khiến mọi người bị hiểu sai và không tin luật nhân quả


Một hạt giống khi được gieo để có thể trổ quả thì cần thời gian tương đối đây tưởng chừng là điều hiển nhiên ai cũng biết nhưng sự thật thì không phải vậy ? Đây là lý do chính khiến ta không hiểu và chẳng tin nhân quả, chúng ta hay có nhận thức sai lầm như sau: 

HÃY THEO DÕI 3 MỐC THỜI GIAN DƯỚI ĐÂY:

+ Ví dụ: hiện tại một người nào đó trộm cắp và thành công, người đó có một khoảng tiền và họ sẽ nghĩ rằng TRỘM CẮP là nhân và TIỀN là quả. Thực chất trộm cắp không phải là nhân, một nhân mới vừa gieo không thể cho ra quả nhanh như thế. 

+ Khi chúng ta gieo một hạt giống xuống đất hạt giống đó không thể mọc ra cây ngay được, đây là chuyện rất bình thường và tự nhiên. Sự thật là hôm nay người đó có tiền thì nguyên nhân là quá khứ người đó đã gieo tiền cho ai đó và hành động trộm cắp xen vào giữa chỉ là duyên mà thôi. Chính cái duyên này đã khiến cho người đó không nhận ra được cái nhân thật sự của việc có tiền là gì.

+ Và việc trộm cắp này cũng đồng thời gieo ra một hạt giống gieo ra một cái nhân mới khiến cho tương lai người đó sẽ mất tiền, cho nên chính vì sự lầm lẫn như thế mà khiến nhiều người không hiểu và chẳng tin nhân quả. 

+ Ví dụ như sau:

  • Nhờ tôi nói dối khách hàng mà tôi chốt được hợp đồng lớn 
  • Tôi giúp cho người đó mà giờ người đó phản lại tôi
  • Tôi đi làm từ thiện mà còn bị người khác nói xấu

+ Nếu không hiểu nhân quả thì khi gặp những sự cố này ta rất dễ mất đi sự kiên định khi làm những việc tốt cống hiến cho cuộc đời, gieo hạt táo không thể ra cây ớt cũng như làm việc tốt không thể có được kết quả xấu

Huỳnh Ninh

Kết nối với Ninh qua facebook: https://www.facebook.com/MrHuynhNinh

Kiến thức Năng Đoạn Kim Cương

Bạn có thể tìm hiểu Khoá học NĐKC chuyên sâu tại https://dci.edu.vn

HÃY CHIA SẺ KIẾN THỨC BỔ ÍCH NÀY ĐẾN THẬT NHIỀU NGƯỜI BẠN NHÉ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *